Phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm y tế, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ

Thứ năm - 12/11/2020 09:57

                 Được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ, sự trợ giúp của các nhà hảo tâm, sự phối hợp của Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê, từ ngày 06/11/2020, Ban bác ái xã hội – Caritas Hưng Hóa đã tổ chức thành công chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

                Nhằm giúp đỡ những người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để đi bệnh viện phẫu thuật mắt (mộng mắt và đục thủy tinh thể), Caritas Hưng Hóa đã liên hệ với các nhà hảo tâm và bác sĩ Võ Nguyễn Mân chuyên khoa mắt, công tác tại bênh viên Bưu Điện, TP.HCM, để lên kế hoạch thực hiện chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo.

           Đây là lần thứ hai, Caritas Hưng Hóa trở lại Cẩm Khê trong chương trình mang ánh sáng xanh đến cho người mù nghèo, như một sự chia sẻ niềm vui Phục Sinh. Qua khảo sát có nhiều người năm trước đã được phẫu thuật một bên mắt, nay lại đến xin phẫu thuật mặt thứ hai.  Họ rất phấn khởi vì mắt sáng, đọc sách xem ti vi rất rõ.

                Theo chia sẻ của bác sỹ Võ Nguyễn Mân – một bác sỹ chuyên khoa mắt với 20 năm kinh nghiệm trong ngành cho biết: Phương pháp phẫu thuật “ngoài bao” này rất tốt, tỉ lệ thành công cao và không gây đau đớn vì thế bệnh nhân sau khi mổ sẽ mau chóng khỏe trở lại và đôi mắt sẽ sáng rõ.

            Để thực hiện một ca phẫu thuật mắt bệnh nhân cần phải khám sàng lọc, kiểm tra đường máu, huyết áp và nghỉ lại viện một đêm để tái khám trước khi về nhà. Tất cả các bệnh nhân sau khi phẫu thuật đều được các bác sỹ, dặn dò cẩn thận về cách bảo vệ đôi mắt cũng như cấp thuốc, và kính đeo để tránh tác động xấu từ bên ngoài.
 


        Sau mỗi ca mổ đoàn đều nhận được những lời cảm ơn  đến từ các bệnh nhân và người nhà của họ. Rất nhiều bệnh nhân không giấu được cảm xúc sung sướng khi lại được nhìn thấy ánh sáng, nhìn thấy hình ảnh bác sỹ và nhìn thấy con cháu và mọi người xung quanh.

             Kết thúc 3  ngày làm việc miệt mài, chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo khép lại trong sự vui mừng, không chỉ của riêng những người bệnh, mà còn của các y bác sỹ trong đoàn cũng như các y bác sỹ trong TTYT huyện Cẩm Khê và Caritas Hưng Hóa. Trước khi ra về, đại diện đoàn Caritas Hưng Hóa đã gặp gỡ cán bộ lãnh đạo của bệnh viện để gửi lời cảm ơn cũng như đúc rút kinh nghiệm cho những chương trình tiếp theo.

Tác giả bài viết: phòng QLCL&CTXH

Nguồn tin: Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khảo sát ý kiến

Quốc gia nào dưới đây có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất sau Trung Quốc?

Tin xem nhiều
Videoclips
Khảo sát Vắc xin covid-19

Bạn có mong muốn được tiêm Vắc xin phòng covid-19 không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây